Menu
X
kiemdinhhieuchuanmiennam
MENU

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH HIỆU CHUẨN MIỀN NAM

“ Uy Tín - Chính Xác - Kịp Thời ”

 • Bảo Trì Sữa Chữa Bơm Thủy Lực Máy Thử Nén Những Điều Cần Lưu Ý Về Bơm Thủy Lực
 • Lượt xem: 2814
 • Một số hư hỏng thường gặp đối với bơm thủy lực. Bơm thủy lực được coi như là trái tim của máy thủy lực bơm tạo ra lưu lượng và áp suất cần thiết để duy trì hoạt động của hệ thống thủy lực, một số nguyên nhân bơm thủy lực không lên áp hoặc […]

 • Thông tin
  Bình luận

  Một số hư hỏng thường gặp đối với bơm thủy lực.

  Bơm thủy lực được coi như là trái tim của máy thủy lực bơm tạo ra lưu lượng và áp suất cần thiết để duy trì hoạt động của hệ thống thủy lực, một số nguyên nhân bơm thủy lực không lên áp hoặc tụt áp trong khi bơm vẫn quay.

  Nguyên nhân chính dẫn đến bơm thủy lực không lên áp được cụ thể như sau.

  1./ Trầy xướt bề mặt chi tiết bên trong bơm chủ yếu là do dầu thủy lực không đảm bảo chất lượng, các tạp chất như ba dớ, bụi, cát, mạ sắt, mạt kim loại…. có thể lẫn trong dầu.

  Cũng có thể do các chất bẩn này sinh ra trong quá trình vận chuyển, tháo rã, mài, mạ, gia công các thiết bị như piston, xi lanh, đường ống, cụm van…. chưa vệ sinh. Khi bơm hoạt động sẽ hòa nguyện vapf bên trong dòng chảy dầu thủy lực.

  Khi bơm hoạt động tạo áp lực cao, các chất bẩn này sẽ làm cào xướt bề mặt kim loại bên trong bơm bị bong tróc và không kín làm hư hỏng bơm, bơm sẽ bị tụt áp….Đó là những nguyên nhân là cho rò rỉ dầu xẩy ra trong bơm thuyt lực.

  2./ Sau thời gian làm việc của bơm dầu thủy lực, các chi tiết kim loại sẽ bị mài mòn theo năm tháng, dưới tác dụng của dầu bẩn trong điều kiện làm việc áp cao sẽ là cho tốc độ mài mòn, khuyết, xước của bơm tăng áp nhanh hơn.

  Ma sát sịnh ra trong quá trình hoạt động của các chi tiết trong bơm, ví dụ bơm piston có sự mài mòn giữa piston và ống xi lanh, khi nhiệt độ trong bơm cũng như áp tăng cao thì ttoocs độ mài mòn rất nhanh.

  Vì vậy vật liệu lựa chọn của các hãng sản xuất bơm là vật liệu có độ cứng cao, chịu được mài mòn, chống oxi hóa và chống ăn mòn, thông thường bề mặt làm việc các chi tiết trong bơm thường được tôi để tăng độ cứng.

  3./ Bơm thủy lực bị quá tải là công suất, nhiệt độ và áp suất làm việc của bơm thủy lực, vì vậy khi thiết kế bơm thủy lực thì chú ý đến áp làm việc, thời gian làm việc có liên tục không, môi trường đặt bơm, nên chọn bộ nguồn có công suất sử dụng 70-80% công suất thiết kế.

  Khi bơm làm việc trong trạng thái qua tải thì làm lực uốn, xoắn, mỏi tăng lên dễ gãy trục, mòn khuyết trục, điều này thường gặp khi bơm làm việc dưới áp nén điều chỉnh quá cao và dòng quá cao hoặc do motor quá lớn so với cồn suất yêu cầu bơm.

  4./ Hiện tượng xâm thực thường xảy ra đối với bơm thủy lực, vì áp suấy nén rất cao, đó là do xuất hiện các bọt khí trong bề mặt các chi tiết làm việc của bơm.

  Thường bọt khí xuất hiện là do, có thể dầu không đúng chủng loại, đường ống hút bị rò lọt khí, rò lọt khí vào trong bơm, trong đường ống dẫn dầu và trong hệ thống tuần hoàn vào bơm, khi các bọt khí vỡ, nổ ra tạo ra lực xung kích liên tục và dao động dòng chảy trong bơm với tốc độ rất lớn đập vào bề mặt kim loại của các chi tiết bơm, lâu ngày gây ra bong tróc, vỡ kim loại bề mặt bơm.

  Bên cạnh đó, áp suất của bọt khí khi nổ, vỡ cũng là nguyên nhân gây tróc rỗ bề mặt bơm, điều này tăng độ mài mòn, ma sát, mềm vật liệu kim loại hơn… gây hư hỏng và bong tóc kim loại trong khi bơm tăng nhanh.

  5./ Khi bơm daaufbij rò rỉ thì áp suất giảm, thạm chí không có áp.

  Ngoài việc lắp ghép kín các chi tiết trong bơm thì SEAL, GASKET sẽ lafnguyeen nhân chính làm bơm bị rò rỉ, việc lựa chọn chất lượng RON, PHỐT cũng là điều cần thiết để đảm bảo chất lượng của bơm.

  6./ Bơm hoạt động không tải trong thời gian dài.

  Khi bơm hoạt động mà không có tải, nghĩa là đầu hút và đầu đẩy tự do điều này làm bơm hư hỏng nhanh hơn khi hoạt động tải ổn định.

  Khi bơm hoạt động không tải thì động cơ lại bơm tăng cao làm cho tốc độ mài mòn sẽ tăng cao hơn bình thường khi hoạt động có tải.

  Bên cạnh việc sử dụng dầu thủy lực chất lượng, độ nhớt theo tiêu chuẩn máy móc thì việc gia công sữa chữa, cũng như chất lượng kỹ thuật lắp đặt. chỉnh dòng bơm cũng rất quan trọng.

  Các hình ảnh bảo trì sữa chữa bơm thủy lực Công ty chúng tôi đã thực hiệu tại nhà máy khách hàng.

  *** Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng hãy thực hiện một trong các cách sau để nhận được sự tư vấn và báo giá cụ thể cho từng yêu cầu của Quý Khách:

  Cách 1: Điền đầy đủ thông tin vào thẻ “LIÊN HỆ” trên website của STEST, chúng tôi sẽ có bộ phận phụ trách liên hệ lại để tư vấn cho Quý Khách hàng.

  Cách 2: Gọi vào số  hotline 0905 764 236 – 0905.55.77.38 và đưa ra yêu cầu của mình.

  ch 3: Gửi yêu cầu và thông tin liên hệ của bạn vào địa chỉ mail dichvukhoahoc.stest@gmail.com hoặc chúng tôi sẽ liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.

  0 bình luận
  Sắp xếp theo
  Cũ nhất
  Thêm bình luận...
  Plugin bình luận trên Facebook

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *